Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bánh mì nướng nhân đậu đỏ ngon khó cưỡng

Sở hữu trong tay một chiếc lò nướng, các mẹ các chị có thể chế biến ngoài các món mặn còn các món bánh nướng ngon nữa. Món bánh mì nướng nhân đậu đỏ với vị thơm của bánh quyện với vị ngọt ngọt bùi bùi của đậu đỏ sẽ hấp dẫn lắm đấy. Cùng học cách làm món bánh mì nướng nhân đậu đỏ bằng lò nướng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh mì nướng nhân đậu đỏ:

– 200g bột mỳ
– 10ml mật ong và 15g đường
– 90ml sữa tươi và 20g sữa bột
– 27g trứng
– 3g men nở, 2g muối, 20g bơ nhạt
– 80g nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mì nướng nhân đậu đỏ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành làm bột để làm bành mỳ:

Đem bột và sữa tươi hòa vào nhau, trộn thêm đường và muối, sau đó rây bột, sau đó rắc men đều trên bột. Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay chừng 15 phút rồi cho bột nghỉ 10 phút. Trộn thêm bơ vào bột và nhào kĩ thêm 15 phút nữa. Đập bột 5 phút cho thoát bớt bọt khí. Lấy một miếng bột nhỏ dàn mỏng trên tay, thấy bột tạo màng mỏng không rách rỗ là được.

Đậy kín và ủ bột chừng hơn 1 tiếng cho tới khi bột nở gấp 2,5 lần so với lúc đầu.

Bước 2: Cách tạo hình dáng bánh mỳ:

Lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra, nhào lại bột chút nữa rồi chia làm 4 phần đều nhau, vê tròn, phủ màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút. Đặt bột lên bàn mát rồi  cán bột thành những miếng bẹt hình bầu dục đầy đặn khá vuông ở các góc rồi dùng dao cắt các tua rua 1,5cm trên bột, chừa lại 5cm không cắt.

Sau đó, bạn cho nhân đậu đỏ vào phần bột không cắt tua rua, trải dài đều. Quấn bột cho tới hết tua rua bột, chỉnh các sợi tua rua cân đối, nhất là hai đầu bánh.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh:

Bạn đem bánh đặt vào khay nướng lót giấy nến, gắn hai hạt đỗ xanh vào vị trí mắt của bánh mỳ con nhộng, đỗ cũng sẽ được nướng chín. Sau đó, bạn phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng (đã đánh tan) lên bề mặt bánh tạo độ bóng. Rồi cho bánh vào lò nướng bánh mì nướng bánh trong khoảng 15 -18 phút ở 200 độ C.

Bánh mì nướng nhân đậu đỏ

    Bánh mì nướng nhân đậu đỏ

Vậy là món bánh mì nướng nhân đậu đỏ do bạn tự làm đã hoàn thành rồi. Lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức những miếng bánh mì thơm vàng ươm, thơm lừng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh mì nướng nhân đậu đỏ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.