Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bật mí cách nấu phở chay của người Hoa

Đã có ai thưởng thức món Phở Chay của người Hoa chưa? Cách làm món Phở Chay rất đơn giản nhưng hương vị lại rất tuyệt vời. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu Phở Chay ngon như ngoài hàng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu Phở Chay:
– 150g phở trà khô
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng
– 100g nấm hương tươi
– 1 hộp đậu hũ non
– Quế, hồi, thảo quả
– 2 củ hành tím
– 1 mẩu gừng
– 2 miếng nhỏ phổ tai
– Nước mắm chay
– Rau mùi

Các thao tác thực hiện món Phở Chay:

Bước 1. Làm nước dùng phở
Bạn đem quế hồi, thảo quả, hành tím, gừng nướng cho có mùi thơm. Sau đó đem rửa sạch, bóc vỏ rồi cho vào nồi nấu phở cùng phổ tai, đun sôi.

Bước 2. Gọt vỏ cà rốt, cải củ rồi cắt khúc; sau đó rửa sạch nấm hương, thái miếng to rồi cho vào nồi nấu phở, thêm nước mắm và nấu tới khi cà rốt và củ cải chín mềm.
– Ngâm phở trà trong nước 2-3 phút cho mềm, sau đó bạn đem trần trong nồi nấu phở, vớt ra để ráo nước.

Bước 3. Trước khi ăn bạn cắt đậu hũ non cho vào nồi nước dùng, nêm lại cho vừa ăn. Chan nước dùng vào bát phở. Món Phở Chay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau mùi.

Phở chay

Phở chay

Cách nấu phở chay đậm đà thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm thanh đạm trên đây tin rằng sẽ đem đến cho mọi người một bữa ăn chay thật tuyệt vời! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở chay này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.