Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món bún cá thu với chiếc nồi nấu phở

Bún cá thu là một trong những món bún mà nghe có vẻ hơi lạ miệng phải không nào. Hầu như người ta thường chế biến cá thu theo nhiều kiểu khác nhau như rán, nấu, kho… chứ ít khi thấy làm món bún với cá thu. Tuy nhiên hôm nay Bếp 36 sẽ chỉ cho bạn công thức làm món bún này, rất ngon và dễ làm nhé. Bạn sẽ không mất đến mấy tiếng đồng hồ để chuẩn bị món bún này cho cả nhà nếu có sự góp mặt của chiếc nồi nấu phở đấy nhé. Nào còn chần chờ gì nữa, thực hiện và thưởng thức ngay thôi.

Bún cá thu làm từ nồi nấu phở

Bún cá thu làm từ nồi nấu phở

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500gr bún tươi.
– 400gr cá thu.
– 1/2 quả dứa (thơm).
– 4 bát nước dùng.
– 50gr hành lá.
– Xà lách, rau thơm.
– 1 thìa súp dầu điều.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp bột nêm.

Cách chế biến món bún cá thu:
– Rửa rau thơm, xà lách, nhặt lá, thái sợi nhuyễn.
– Cắt khứa cá thu, rửa sạch, để ráo nước.
– Gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, bổ đôi, hái mỏng.
– Rửa hành lá, bỏ gốc, tước sợi, thái khúc.
– Đun nóng dầu điều, cho nước dùng vào noi nau pho đun sôi, cho dứa vào nấu chín.
– Nước dùng sôi 10 phút, cho cá vào nấu, nêm bột nêm, đường vừa ăn.
– Cá vừa chín vớt ra đĩa.
– Lấy bún ra bát, xếp cá lên trên, rắc hành lá, tiêu xay, cho nước dùng vào.

Vậy là món bún cá thu của bạn đã hoàn thiện rồi nhé. Cùng nhau thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.