Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết nấu cháo trứng thịt bằm với nồi phở điện

Cháo thịt bằm là món ăn giải cảm rất tốt, do đó mà món cháo này còn có tên gọi khác là cháo thương hàn. Món ăn này dùng được cho cả người lớn và trẻ con. Không những vậy còn rất dễ làm với nồi phở điện. Không đến 30 phút, cháo trứng thịt bằm của bạn đã nhừ và nhuyễn, ăn rất ngon miệng. Nào cùng vào bếp và làm ngay món ăn này với Bếp 36 ngày hôm nay thôi.

Cháo trứng thịt bằm

Cháo trứng thịt bằm

Nguyên Liệu:
Thịt thăn heo: 150g
Gạo tẻ: 70g
Gạo nếp: 30g
Trứng gà: 4 quả
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 1 ít
Hành tím băm: 2m
Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Giấm gạo lên men LISA
Hạt nêm Ajingon
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.
– Thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu và 5M nước lọc, để thấm 15 phút.
2. Nấu cháo
– Đun sôi 1 lít nước trong chiếc noi nau pho với 3M giấm gạo lên men LISA, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh.
– Thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ. Phi thơm 1M hành tím băm với 2M dầu ăn, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, có độ đặc vừa, nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.
3. Cách dùng
– Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng món cháo trứng thịt bằm của bạn khi còn nóng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.