Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết nấu nước dùng cho món phở bò ngon tuyệt

Để nấu được một tô phở ngon, nước dùng là rất quan trọng phải không các bạn. Tiếp tục chuyên mục bí quyết nấu phở ngon ngày hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước dùng ngon cho món phở bò nhé.

Nguyên liệu cho 3-4 bát nước phở:

– 0,5 kg xương ống (xương chân bò).

– 20-40gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

– 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

– 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

– 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

– 1 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

– 1 sá sùng.

– 1 thanh quế dài tầm 5-10 cm.

– Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

Cách nấu nước dùng ngon:

Làm sạch xương: Chặt xương ống thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (10gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch. Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

Đun lần 1: Đun sôi khoảng 3l nước trong nồi nấu phở, cho thêm 1 chút muối rồi cho xương vào. Đun liu riu trong khoảng 5-6 giờ, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi (vì thời gian ninh khá lâu nên nước có thể cạn). Dùng nồi nấu phở cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ vì nếu đun lửa to nước phở sẽ bị đục. Sau đó bạn cho gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

Tiếp theo, các bạn tiến hành vớt gừng ra rồi dùng rổ lưới lọc nước dùng. Sau đó nêm bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

Nước dùng phở bò

Nước dùng phở bò

Như vậy là các bạn đã có một nồi nước dùng phở vừa ngọt, vừa trong lại thơm mùi quế và thảo quả rồi. Hãy cùng gia đình bạn thưởng thức những tô phở với nước dùng ngon tuyệt này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.