may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết sử dụng gia vị cho nồi nước dùng ngon

Khi chế biến các món phở thì nước dùng là một thứ không thể thiếu, một tô phở có ngon hay không được quyết định bởi sự thơm ngon của nồi nước dùng. Tuy nhiên để có nồi nước dùng ngon trước hết ở khâu gia vị cực kì quan trọng. Nếu sử dụng đúng gia vị bạn sẽ có nồi nước dùng có mùi vị đặc trưng thơm ngon. Mình sẽ chia sẻ một vài bí quyết sau đây để các bạn có thể chế biến được nồi nước dùng đúng với hương vị ngoài hàng.

Nước dùng phở
Nước dùng

Nước dùng bò

– Để có nồi nước dùng bò ngon các bạn chuẩn bị các gia vị sau: quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô.

– Muốn nước dùng thơm ngon bạn phải nướng hành và gừng cho chín và đừng để cháy vỏ, bởi chính lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước trong, màu đẹp, hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, quả thảo lấy hạt vàng khô thơm dùng khăn chà xát cho sạch, giã, rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng.

– Đặc biệt trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt, giữ được các tinh dầu thơm.

Nước dùng gà

Gia vị thường có của một nồi nước dùng gà bao gồm: hành, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm. Nước dùng gà dùng để ăn bún thang, bún gà, tần, các món canh…

Nước dùng lợn

Các gia vị thường có của nước dùng lợn bao gồm: hành tím, hạt tiêu, nấm hương. Nước dùng lợn thường dùng để nấu cháo hay nấu canh cho ngọt.

Bí quyết cách khắc phục nếu nước dùng bị đục:

– Nếu nước dùng bị đục bạn hãy lấy 1 quả trứng tách lòng trắng và lòng đỏ, khi nước dùng nguội hãy đánh tan lòng trắng và cho vào nồi nấu phở, bắc nồi lại lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều thì các vẩn đục sẽ bám hết vào các sợi trắng trứng, nước sẽ trong trở lại.

– Hoặc có thể băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
– Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào nồi nấu phở đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.