may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bổ dưỡng hơn với món cháo gà nấu bởi nồi phở điện

Cháo gà là một món ăn rất dễ ăn và cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những người mới ốm dậy, người gầy yếu, xanh xao… Những người lớn tuổi và trẻ em cũng nên thường xuyên được bổ sung dưỡng chất từ món cháo này. Hôm nay BẾP 36 sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn này bằng nồi phở điện nhé.

Cháo gà
Cháo gà

Nguyên liệu:
– Gà – 1 con 1kg
– Cơm gạo nếp – 2 bát ăn
– Hành lá, xắt khúc ngắn – vài cọng
– Cà rốt, thái hạt lựu – 1/2 củ
– Muối, hạt tiêu vừa ăn
– Gia vị luộc gà
– Gừng tươi – 1 củ nhỏ
– Tỏi – 2 tép
– Rượu sake – 1/3 chén
– Tỏi tây (lấy phần gốc trắng – 2 cây
– Táo tàu – 6 trái.
Thực hiện:
– Gà làm sạch để ráo nước.
Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ.
– Đổ nước vào trong nồi nấu phở, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín mềm.
– Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.
– Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Bây giờ bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức. Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.