Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bữa sáng cuối tuần trổ tài món cháo canh

Cháo canh là một món ăn nghe khá lạ nhưng nếu được thưởng thức rồi thì sẽ nhớ mãi không quên đấy. Tiếp tục chuyên mục nấu ăn ngon hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo canh vừa đơn giản lại thơm ngon, đầy đủ hương vị nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo canh:

– Nguyên liệu chính để chế biến cháo canh đó là bột mỳ. Bạn đem bột mì nhào với nước cho nhuyễn rồi cán thành sợi nhỏ.

Về cơ bản, hình dạng của sợi bánh để nấu cháo canh tương tự như sợi bún, nhưng không nhỏ và tròn mà hơi to hơn, dày hơn và ngắn hơn.
– Một nguyên liệu quan trọng khác làm nên cháo canh là nước dùng. Để chế biến được nước dùng ngon, bạn ninh xương lợn hoặc thịt lơn xay trong nồi nấu phở đến khi nhừ. Trong khi ninh xương thì hớt sạch bọt trong nồi để nước dùng ngọt và trong hơn. Nêm gia vị và bột nêm cho vừa ăn.

Khi chuẩn bị ăn thì cho sợi mì, sườn lợn (hoặc thịt) đã ninh nhừ vào tô, múc nước dùng nóng chan vào bát, thêm vài sợi giò, một ít tôm đã xào chín, vài cọng hành tươi hay rau mùi và một chút hành khô phi với mỡ. Ngoài ra, để cháo canh hấp dẫn, tùy theo sở thích, người ta có thể chiên quẩy rồi thái hạt lựu và rắc lên trên tô cháo. Khi ăn sẽ có cảm giác béo, xốp.

Những sợi mỳ trắng muốt rất hấp dẫn, sóng sánh trong bát nước dùng thơm phức, ngọt ngon. Có thể rưới thêm chút nước chanh, 1 chút tương ớt và một số gia vị khác tùy theo khẩu vị của từng người như su hào hay sung muối…

Cháo canh

Cháo canh

Như vậy là bạn đã có món cháo canh đầy đủ hương vị, vị thơm thơm, chua chua, cay cay và ngọt ngọt kết hợp với cái dai dai của sợi mì rất đặc biệt khiến cho người ta ăn 1 lần rồi sẽ nhớ mãi. Cuối tuần rảnh bạn hãy tự tay chế biến món cháo canh ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.