Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách chế biến món canh song thủy bằng nồi nấu phở

Với sự kết hợp của tần dày lá trong món canh, ngoài việc đem lại một món canh chua chua dễ ăn trong mùa nóng này, món canh song thủy còn có tác dụng tốt trong phòng bệnh trong thời tiết giao mùa cho cả em bé và người lớn trong gia đình nữa đấy. Một món ăn có tác dụng nhiều như vậy tại sao các chị em nội trợ không thử làm ngay cho gia đình mình nhỉ. Cùng với chiếc nồi nấu phở, Bếp 36 sẽ cung cấp cho bạn cách thức làm món ăn này trong bài viết sau nhé.

Canh song thủy

Canh song thủy

Nguyên Liệu:
Cá thác lác nạo : 100g
Tôm bóc vỏ : 100g
Cà chua bi : 100g
Thơm : 100g
Nước dùng : 1.2 lít
Tần dày lá
Húng quế
Hành lá
Ớt hiểm
Tỏi phi có dầu
Đầu hành băm
Đường, nước mắm, tiêu, muối, sa tế
Giấm gạo lên men
Bột ngọt
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Cá thác lác tán nhuyễn với 1m tỏi phi băm, 1m dầu phi tỏi, 1/3m tiêu, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, vo viên cỡ trứng cút.
– Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, ướp với 1/3m tiêu, 1/4m muối, 1/2M đầu hành, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Thơm cắt miếng cạnh 2cm, dày 5 li, ướp 1/4m đường, 1/4m muối. Rau thơm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt hiểm đập giập.
2. Nấu canh
– Đun sôi nước dùng  trong nồi phở điện, thêm 1/2m muối, cho chả cá, tôm, cà chua bi và thơm vào nấu chín, nêm 1/2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M giấm gạo lên men Aji-no-moto®, 1M nước mắm, 2m sa tế, ớt hiểm, tắt lửa.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, thêm rau thơm, tỏi phi, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách thêm cho bạn:
Nêm rau thơm bằng tần dày lá: tần dày lá là bài thuốc chữa ho và tiêu đàm.
Ướp thơm với ít đường và muối trước khi nấu giúp thơm có vị chua ngọt dịu dễ chịu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.