may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh canh trứng cút cực ngon

Sang thu thời tiết khá mát mẻ, để làm mới vị giác cho cả gia đình, hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn một món ăn hấp dẫn từ bánh canh và đó là món bánh canh trứng cút trong bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng Bep36 thực hiện cách làm thôi nào.

Nguyên liệu:
– 500 gam bột gạo
– 400 gam xương hom hoặc xương ống
– 400 gam sườn non
– 30 quả trứng cút
– Hành lá, rau mùi mỗi thứ một ít
– Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, ớt, ớt bột

Nguyên liệu cho món bánh canh trứng cút
Nguyên liệu cho món bánh canh trứng cút

Các thao tác thực hiện món bánh canh trứng cút như sau:

Bước 1. Bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn đối với sườn non và xương hom đã mua về rồi luộc qua. Sau đó rửa sạch các bọt bẩn bám quanh xương.

Bước 2. Bạn cho xương hom vào nồi nấu phở cùng 1 lượng nước nhất định ninh từ 45-60 phút. Sau đó bạn vớt xương ra và cho sườn non vào ninh cho đến khi mềm.

Bước 3. Bạn đem hành lá, rau mùi, ớt nhặt và rửa sạch. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, ớt cắt và bỏ hạt.

Bước 4. Bạn cho bột gạo ra tô và cho nước sôi vào nhào đều.
Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi cán bột thành từng miếng mỏng rồi xắt thành các sợi vừa ăn.
– Luộc chín trứng cút và bóc vỏ.
– Tiếp theo, bạn cho bánh canh vào 1 cái muôi rồi nhúng ngập muôi vào nồi nước khoảng 2 phút rồi cho bánh canh ra tô.

Bước 5. Cuối cùng, bạn cho trứng cút + sườn + chan nước dùng + hành lá, rau mùi + ớt cắt lát vào nồi nấu phở. Vậy là chỉ cần một chút thời gian là bạn có được món bánh canh trứng cút cực ngon đưa cơm cho cả nhà rồi.

Bánh canh trứng cút
Bánh canh trứng cút

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bánh canh trứng cút!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.