Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh chuối nếp nướng thơm lừng bằng lò nướng bánh mì

Bánh chuối nếp nướng với hương vị ngon ngọt, thơm lừng là món ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích. Cách làm món bánh này cũng đơn giản. Cùng học cách làm bánh chuối nếp nướng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối nếp nướng:
– 1/4 bát con gạo nếp
– 5 quả chuối tây
– 200ml nước cốt dừa
– Lạc rang chín
– Lá chuối để gói
– 1 thìa nhỏ bột năng, 1 thìa nhỏ hạt trân châu
– Đường và một ít muối

Cách làm bánh chuối nếp nướng như sau:

Bước 1. Trước hết, bạn đem gạo nếp đi đãi qua vài lần cho sạch rồi ngâm gạo chừng vài giờ. Sau đó, bạn cho gạo ra và để ráo nước. Trộn gạo với 1 chút muối để xôi thêm vừa vị. Tiếp theo, bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện và thêm 50 ml nước cốt dừa, xới đều lên. Khi gạo nếp vừa chín bạn thêm 2 thìa canh đường, xới đều. Khi gạo nếp chín bạn để nguội rồi cho ra đĩa.

Bước 2. Bạn đem hạt trân châu ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn cho hạt trân châu vào nồi cùng 150 ml nước cốt dừa, bột năng, 1 chút muối, đường (tùy theo khẩu vị của bạn) vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi phần nước cốt dừa này sánh lại và hạt trân châu nổi, trong là được.
Bạn đem chuối bóc vỏ; lá chuối rửa sạch và tước bỏ các sợi gân, để ráo. Lạc rang chín, chà vỏ và giã dập sơ.

Bước 3. Bạn tiến hành gói bánh chuối nếp nướng như sau:
– Lấy 1 mảnh nilon vuông sạch trải ra mặt bàn mát, lấy 1 ít xôi trải lên mặt và dàn đều.
– Cho chuối lên mặt xôi, cuộn tròn đều để xôi bám quanh quả chuối. Sau đó bóc lớp nilon ra.
– Đặt những quả chuối này lên vỏ chuối đã được rửa sạch. Gói lại.

Bước 4. Nướng bánh: Bạn cho bánh chuối vào lò nướng bánh mì  ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng thời gian 30-40 phút cho đến khi xôi ngoài rám vàng giòn. Trong quá trình nướng bạn lưu ý lật đều để lớp xôi giòn và vàng rụm và lớp chuối chín nhé.
nướng bánh chuối nếp nướng

Bánh chuối nếp nướng

                   Bánh chuối nếp nướng

Như vậy là món bánh chuối nếp nướng của chúng ta hoàn thành rồi. Bánh chín bạn cho ra đĩa, cắt xéo miếng bánh rồi chan nước dừa lên trên, rắc lạc giã dập là có thể thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối nếp nướng nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.