Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm chả tôm bọc sả nướng bằng lò nướng bánh mì

Ngày mưa lạnh được thưởng thức món chả tôm bọc sả nướng vừa ấm bụng, mùi thơm nức mũi thì còn gì bằng. Cùng học cách làm món chả tôm bọc sả nướng để chiêu đãi cả nhà vào ngày lạnh nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả tôm bọc sả nướng:

–  500 gam tôm tươi
– 1 quả ớt sừng, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi
– 50 ml dầu ăn
– 8-10 khúc sả đã được rửa sạch.
Gia vị:
– 1 muỗng cafe nghệ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe dầu hào

Cách làm chả tôm bọc sả nướng như sau:

Bước 1. Trước hết , bạn đem ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó bạ đem tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho cho tỏi + hành tím + ớt + nghệ vào máy say sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 2. Bước tiếp theo, bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Sau đó cho tôm vào tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp trong khoảng thời gian 40 phút rồi lấy ra băm nhỏ hoặc cho tôm vào máy xay nhuyễn.

Bước 3. Bạn cho tôm đã băm nhỏ và các gia vị còn lại vào rồi xay thêm chừng 3 phút rồi cho tôm ra tô. Tiếp theo, bạn lấy 1 chút dầu ăn thoa ra tay, sau đó bạn lấy chả tôm và bọc quanh khúc sả. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 4. Bạn xếp tôm bọc sả vào khay nướng rồi cho vào lò nướng bánh mì nướng cho đến khi những chả tôm bọc sả này sém cạnh và chín thơm vàng.

 Chả tôm bọc sả nướng

Chả tôm bọc sả nướng

Như vậy là món chả tôm bọc sả nướng của chúng ta hoàn thành rồi. Ki ăn, bạn cho món ăn này ra đĩa, trang trí thêm cùng chút rau thơm và dưa leo cho món ăn thêm hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món chả tôm bọc sả nướng mà mình giới thiệu nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.