Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm cháo thịt bò trứng muối với nồi nấu phở

Cháo thịt bò trứng muối là món ăn rất bổ dưỡng, có tính nhiệt nên rất tốt cho việc giải cảm, rất ngon miệng, lạ miệng nhưng vẫn rất dễ ăn và đầy đủ dinh dưỡng cho những bà mẹ trẻ có con nhỏ nhé. Món cháo này cũng cực kì dễ làm nếu như bạn có sự hỗ trợ của chiếc nồi nấu phở đấy. Bếp 36 hôm nay sẽ chỉ cho bạn cách làm món cháo này nhé. 

Cháo thịt bò trứng muối

Cháo thịt bò trứng muối

Nguyên Liệu:
– Thịt bò: 150g
– Gạo tẻ: 70g
– Gạo nếp: 30g
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Hành tím: 2 củ
– Trứng vịt muối: 4 quả
– Hành lá, ngò rí, tiêu, muối, dầu ăn
– Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Gạo và nếp vo sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
– Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó cắt đôi, nạo lấy lòng đỏ, bẻ miếng nhỏ.
– Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m hành tím băm và 1m gừng băm, để thấm.
2. Nấu cháo
– Cho gạo và nếp vào nồi phở điện, thêm 750ml nước, nêm 1 ít muối, nấu đến khi đặc, thêm tiếp 750ml nước lạnh vào nồi nấu đến khi cháo nhừ.
– Phi thơm hành tím, cho thịt bò vào chảo thật nóng rồi tắt bếp ngay để xào săn, trút vào nồi cháo nấu sôi, tắt lửa, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon.
3. Cách dùng
– Múc cháo ra tô, rải lòng đỏ trứng muối, rắc tiêu, hành lá, ngò rí và gừng lên mặt, dùng nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.