Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm tôm nướng chanh ớt bằng lò nướng bánh mì ngon nhất

Tôm nướng chanh ớt với vị thơm của tôm hòa quyện với vị cay cay của ớt rất thích hợp dùng trong những ngày lạnh. Thịt tôm thơm bùi, đậm đà cay cay chua chua sẽ khiến bạn mê mẩn đấy! Hãy học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm nướng chanh ớt:

– 15-20 con tôm (bạn nên chọn tôm tươi sẽ ngon hơn nhé)
– 2 nhánh tỏi
– 1 muỗng canh đường nâu
– 3 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– 1 quả chanh
– 2 muỗng canh dầu ôliu
– 1/2 muỗng cà phê ớt khô

Cách làm món tôm nướng chanh ớt:

Bước 1. Tôm mua về, các bạn đem rửa sạch, lột vỏ (nhớ rút chỉ đen ở dọc lưng tôm ra nhé) và pha trộn tất cả các nguyên liệu trên thành hỗn hợp.

Bước 2. Tôm sau khi bóc vỏ, bạn cho vào trong hỗn hợp vừa pha trộn ướp khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3. Sau đó, bạn cho tôm vào lò nướng bánh mì để nướng. Trong quá trình nướng, bạn lưu ý lật đều hai mặt và phết ít hỗn hợp lên trên rồi nướng vàng hai mặt là được.

Tôm nướng chanh ớt

                    Tôm nướng chanh ớt

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn có món tôm nướng chanh ớt thơm ngon hấp dẫn rồi. Sau khi tôm chín, bạn bỏ tôm ra khỏi lò và xếp lên đĩa rồi cùng thưởng thức nhé. Làm món ăn này không hề lấy đi nhiều thời gian của các mẹ các chị đâu. Chỉ cần bớt chút xíu thời gian thôi là các bà nội trợ làm được một món mới cho thực đơn của bữa cơm gia đình mình. Món tôm nướng chanh ớt này nhất định sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn bởi hương vị của nó. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món tôm nướng chanh ớt nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.