Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách luộc ghẹ thơm ngon chuẩn vị bằng chiếc nồi nấu phở

ghẹ là món hải sản thơm ngon và rất giàu dưỡng chất,món ghẹ rất thích hợp trong các bữa bạn bè tụ tập,liên hoan,ngồi ăn ghẹ và nhâm nhi chén rượu thì còn gì tuyệt vời hơn.Hôm nay bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc ghẹ cực kì thơm ngon đậm đà chỉ bằng chiếc nồi nấu phở

Canh nấm

Canh nấm

Đầu tiên phải là khâu chọn lựa thực phẩm. Các bạn nên chọn những con ghẹ màu xanh và phải còn sống,vì những con ghẹ đã chết thịt sẽ không thơm và rất ít thịt bên trong, tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể chọn con đực hay con cái(con cái sẽ có nhiều gạch hơn)

Khi đã lựa chọn được ghẹ rồi chúng ta chuẩn bị thêm những gì :

  • 1 lít bia hơi
  • 5 nhánh sả
  • Một ít hành lá

Các bước thực hiện như sau

  • ;Đầu tiên, bạn cần sơ chế ghẹ. khi sơ chế ghẹ bạn nên để nguyên cả dây buộc vì ghẹ rất khỏe. Bạn lật bụng ghẹ lên, dùng dao chích vào chỗ hõm cho đến khi ghẹ chết hẳn sau đó mới gỡ dây ra
  • Sau đó bạn sát một lớp chanh hoặc một lớp muối để khử mùi tanh của ghẹ
  • Tiếp theo bạn bóc vỏ củ sả và cắt khúc
  • Bạn cho bia cùng với sả ớt vào chiếc nồi nấu phở đun cho sôi,khi đã sôi bạn thả ghẹ vào trong 10 phút là ghẹ sẽ chín,nếu để lâu thịt ghẹ sẽ bị nát
  • Cuối cùng khi đã chín bạn gắp ra đĩa và ăn ngay lập tức vì món ghẹ thích hợp ăn vào lúc còn đang nóng

Đây là bí quyết giúp hấp ghẹ mà giữ được vị thơm cũng như ngọt của ghẹ.Chúhc các bạn thành công

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.