Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu canh bí đỏ thịt nạc

Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí đỏ và vị thơm của thịt và hành lá sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trí não. Hôm nay bạn hãy cùng Bep36 học cách làm món ăn bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bí đỏ thịt nạc:

– 400g bí đỏ
– 100g thịt nạc
– Vài nhánh hành lá
– 1 củ hành khô
– Gia vị: nước mắm, mỳ chính, hạt nêm, bột canh

Cách làm món canh bí đỏ thịt nạc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn ướp thịt nạc với chút nước mắm+hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Tiếp theo, bạn gọt vỏ bí đỏ và rửa sạch, sau đó thái lát dày 0,25 cm.
– Hành khô, hành hoa bạn đem rửa sạch và thái nhỏ.

Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt nạc

Nguyên liệu làm canh bí đỏ thịt nạc

Bước 2. Cách nấu

–  Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1/2 thìa canh dầu ăn  vào đun đến khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm.
– Sau đó, bạn cho thịt vào xào đến khi thịt săn thì tiếp tục cho bí đỏ vào xào tiếp khoảng 2 phút.
– Tiếp theo bạn cho thịt vừa xào vào nồi nấu phở cùng một bát tô nước và bí đỏ, đun đến khi bí đỏ nhừ bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn múc canh bí ra bát và rắc thêm hành hoa hoặc mùi ngò.

Canh bí đỏ nấu thịt nạc

Canh bí đỏ nấu thịt nạc

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có món canh bí đỏ nấu thịt nạc thơm ngon, bổ dưỡng “đưa cơm” cho cả nhà rồi. Hãy cùng vào bếp nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh bí đỏ nấu thịt nạc.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.