may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu canh cá lóc măng chua ngon khó cưỡng

Cá lóc là loại thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất phong phú, thường được các chị em lựa chọn để chế biến những món ăn hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Bep36 vào bếp để cùng thực hiện cách nấu canh cá lóc măng chua ngon, hấp dẫn dưới đây để đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh cá lóc măng chua:

– 1 con cá lóc khoảng 1kg
– 500g măng chua
– 2 quả cà chua.
– 100g tỏi, hành khô.
– 250g hành lá, rau mùi, rau ngổ.
– 7 trái ớt sừng.
– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, muối, rượu trắng, tiêu bột, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu:

– Trước hết, bạn làm sạch, băm nhỏ tỏi và hành khô.
– Tiếp theo, bạn đem đánh vảy, làm sạch cá lóc, xa kỹ mình cá với muối + rượu trắng để cá mất mùi tanh, giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, rửa kỹ cá rồi để ráo nước. Sau đó, bạn thái cá lóc thành khúc khoảng 3cm, cứa nhẹ tển từng khúc để thịt cá nhanh ngấm gia vị hơn. Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhỏ+2 thìa hạt nêm+3 thìa nước mắm+2 thìa bột ngọt+1 thìa tiêu bột trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

– Kế tiếp, bạn rửa sạch măng chua với nước, vắt kỹ, tước thành sợi nhỏ.

– Rửa sạch cà chua, thái múi cau.

– Nhặt và rửa sạch hành lá, rau mùi, rau ngổ, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc 3cm, lá hành và rau ngổ thái nhỏ.

– Ớt sừng bạn đem rửa sạch, 4 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm, 3 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

Cách nấu canh cá lóc măng chua:

Bước 1: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào và phi phần hành tỏi băm nhỏ còn lại cho thơm và 1 thìa ớt bột để món canh cá lóc măng chua có màu sắc hấp dẫn hơn. Sau đó, cho cá lóc vào xào đến khi thịt cá chín, săn lại.

Bước 2. Cho vào nồi nấu phở một lượng nước nhất đinh đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong, ngon hơn, nêm thêm 1 thìa muối+2 thìa hạt nêm+2thìa bột ngọt+1/2 thìa đường sao cho vừa ăn.

Bước 3. Bước tiếp theo, bạn cho măng chua+cà chua thái miếng vào, để sôi thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều, rồi nêm thêm ½ thìa tiêu bột. Sau đó, rắc phần đầu hành, hành lá, rau ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và trang trí bên trên ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc nữa là bạn đã hoàn thành món canh ngọt ngon, hấp dẫn này rồi. Bạn có thể thưởng thức món canh cá lóc măng chua với một chút rau sống cho hợp khẩu vị.

Canh cá lóc măng chua
Canh cá lóc măng chua

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh cá lóc măng chua.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.