Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu canh hến dưa cải ngọt mát

Canh hến dưa cải là món ăn mang hương vị biển, có vị chua dịu nhẹ, dưa giòn, hến ngọt sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Bep36 sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để nấu món canh này ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh hến dưa cải:
– 400g thịt hến
– 400g dưa cải
– 2 lít nước dùng
– 1/2 trái thơm
– 4 trái me tươi
– 60g cà chua bi
– 100g gừng
– 100g hành tím củ
– Ngò gai, húng quế, rau om
– Ơt hiểm, ớt sừng
– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu canh hến dưa cải:

Bước 1. Bạn đem thịt hến ướp với 1m hạt nêm cho ngấm gia vị. Cắt cải chua thành miếng vừa ăn. Thơm cắt lát, ướp 1 muỗng đường+ một chút muối. Me bạn đem cạo vỏ. Cà chua bi cắt đôi.
Gừng nướng sơ, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.

Bước 2. Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng dầu rồi phi hành tím cho thơm. Sau đó, bạn cho hến và 1 trái ớt hiểm vào xào rồi rút ra đĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng+1 trái ớt hiểm, rồi nêm thêm 1 muỗng đường+1 muỗng nước mắm.

Bước 3. Nấu sôi nước dùng trong nồi nấu phở với 4 trái me, khi me chín, bạn dằm cho nước có vị chua, tiếp tục cho cải chua vào nấu mềm. Sau đó, bạn cho hến vào, nêm 2 muỗng nước mắm+1 muỗng bột ngọt, cho cà chua vào nấu vừa chín tới rồi tắt bếp.

Bước 4. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát.

Canh hến rau cải

Canh hến rau cải

Sau khi nấu xong món canh hến dưa cải, bạn dùng với cơm nóng sẽ rất “đưa cơm”. Món ăn với vị ngọt của hến, vị chua của dưa, hến ngọt mà không bị dai nữa sẽ rất dễ ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh hến dưa cải này nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.