Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu cháo lươn ngon chuẩn xứ Nghệ

Cháo lươn là món ăn đặc sản của người dân Nghệ An. Người Bắc mình muốn làm một món cháo lươn thật ngon và giống y cháo lươn Nghệ An thì hãy cùng học cách làm món ăn này nhé. Dù là đặc sản nhưng cách nấu món ăn này không hề khó đâu.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo lươn Nghệ An:

– 1kg lươn đồng

– ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ

– Hành tăm, rau răm, hành lá

– 2 muỗng bột canh, 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng nước nghệ, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột

Cách nấu cháo lươn Nghệ An:

Bước 1. Bạn đem lươn đã mua về xóc muối, rửa cho sạch nhớt. Sau đó luộc chín rồi vớt ra để nguội.

Bước 2. Lươn đã luộc, bạn đem tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng. Xương lươn cho vào nồi nấu phở luộc lấy nước dùng để nấu cháo.

Bước 3. Rang gạo cho vàng thơm. Thêm 2 muỗng bột canh vào nồi cháo. Hành băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn. Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho thịt lươn đã gỡ cùng 2 muỗng màu dầu điều+1 muỗng cà phê nước nghệ+2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột. Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, thêm khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi.
Trong khi nấu cháo bạn nên đảo đều cho cháo được chín nhừ.

Bước 4. Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát và thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh, trộn đều, ăn nóng.

Cháo lươn Nghệ An

Cháo lươn Nghệ An

Không hề khó chút nào phải không các bạn, chỉ cẩn bỏ một chút thời gian ra thôi là bạn đã nấu được món cháo lươn vừa ngon, ngọt, lại không tanh và có hương vị đặc trưng giống như người Nghệ An nấu vậy. Thời tiết lạnh có thể cùng cả nhà quây quần bên nồi cháo lươn nóng hổi và bổ dưỡng thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.