may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu cháo tôm thịt cà rốt bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

Vị ngọt từ tôm và cà rốt hòa quyện với vị thơm của thịt cho bạn món cháo tôm thịt cà rốt rất ngon và dễ ăn. Hơn nữa, món cháo này còn rất bổ dưỡng, thích hợp bồi bổ cho cơ thể người mới ốm dậy. Cùng học cách nấu món cháo này để bồi bổ cơ thể cho mọi người nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo tôm thịt cà rốt:

– 1 bát gạo nếp
– 100g thịt lợn
– 5 con tôm to
– 1-2 củ cà rốt

Cách nấu món cháo tôm thịt cà rốt như sau:

Bước 1.Trước khi nấu món cháo tôm thịt, bạn đem ngâm gạo nếp trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn đem thịt lợn rửa sạch, rồi cho lên bàn mát thái mỏng, rồi đem ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/6 thìa cà phê tiêu cho thịt ngấm gia vị. Tôm để vỏ, bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2. Sau khi ngâm xong gạo, bạn cho gạo và 2 bát nước vào nồi nấu phở, đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì các bạn cho tôm và cà rốt vào ninh trong khoảng 45 phút, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi.

Bước 3. Sau 45 phút, bạn mở vung và cho tiếp thịt lợn vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đậy vung và đun thêm 20 phút nữa.

Cháo tôm thịt cà rốt
                       Cháo tôm thịt cà rốt

Như vậy là món cháo tôm thịt cà rốt của chúng ta hoàn thành rồi. Chỉ đơn giản vậy thôi. Khi cháo chín, bạn rắc thêm hành lá thái nhỏ, khuấy đều vài lần rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cháo  tôm thịt cà rốt mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.