Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu cháo vịt ngon miễn chê nhờ nồi nấu phở

Món cháo vịt với thịt vịt mềm ngọt dinh dưỡng rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. Bạn hãy dành chút thời gian cuối tuần để nấu món cháo này chiêu đãi cả nhà nhé. Nhất định mọi người sẽ thích mê cho coi.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo vịt:

– Thịt vịt
– Nước dừa
– Khoai cao, rau muống, bún
– Đường, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách nấu cháo vịt như sau:

Bước 1. Trước tiên, bạn nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ) để món cháo thơm ngon hơn. Bởi vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

Bước 2. Sau đó, bạn đem vịt mua về làm sạch, khử mùi hôi của vịt, sau đó cho lên bàn mát chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rồi đem thịt vịt ướp với chao đỏ (vì chao đỏ ướp vịt thì món cháo sẽ ngon hơn chao trắng). Khi ướp, bạn lưu ý trung bình 1kg thịt vịt cần 5 miếng chao đỏ, nêm thêm nước mắm, đường, gừng, tỏi, ớt cho thơm. Ướp từ 20 – 30 phút cho vịt thấm gia vị.

Bước 3. Sau khi ướp xong, bạn đem xào thịt vịt cho săn. Sau đó trút thịt vịt cùng nước dừa vào nồi nấu phở. Khi nước sôi, bạn hớt bọt, đun tiếp khoảng 20 phút cho vịt mềm, sau đó bạn trút khoai cao vào nấu tiếp. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn chế thêm nước dừa để lúc nào nước cũng trên thịt khoảng 2 lóng tay. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4. Pha nước chấm5 miếng chao trắng + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh. Đánh hỗn hợp này cho đều, cho thêm tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào.

Cháo vịt

                                  Cháo vịt

Như vậy là món cháo vịt của chúng ta hoàn thành rồi. Cháo chín, bạn múc cháo ra bát và thưởng thức nhé. Khi ăn chấm thịt vịt, rau muống với chao vừa pha, ăn kèm bún.
Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.