may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu món canh gà mộc nhĩ bồi bổ sức khỏe

Canh gà mộc nhĩ là món ăn rất thích hợp cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người mới ốm dậy. Cách làm món ăn  này khá cầu kỳ từ việc chọn nguyên liệu, sơ chế đến cách chế biến. Nào các bạn hãy cùng Bep36 tìm hiểu và thực hiện món canh gà mộc nhĩ này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh gà mộc nhĩ:

– 1,5 kg gà
– 250g củ sen
– 15g nấm mèo,
– 15g kỷ tử,
– 15g mộc nhĩ trắng,
– 15g táo tàu,
– 25g bạch đới,
– 25g sâm trúc,
– 150g táo đen, táo đỏ,
– 2 thìa súp hạt nêm,
– 2,5 lít nước sạch,
– Tiêu, hành ngò mỗi thứ một ít.

Cách làm món canh gà mộc nhĩ:

Bước 1. Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm khoảng 20 phút cho ngấm. Mộc nhĩ, nấm mèo ngâm nước cho nở, vớt ra cắt miếng vừa ăn. Còn hạt sen, táo tàu bạn đem rửa sạch ngâm khoảng 15 phút cho mềm. Hành ngò xắt nhỏ.

Bước 2. Bạn cho các nguyên liệu bao gồm: củ sen+kỷ tử+bạch đới+sâm trúc+táo đen+đỏ+táo tàu+mộc nhĩ+nấm mèo vào nồi nấu phở hầm trước khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho gà đã ướp vào nấu tiếp, nêm hạt nêm+đường cho vừa miệng. Hầm đến khi gà mềm thì bạn tắt bếp.

Bước 3. Khi thịt gà đã chín mềm, bạn múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu lên, dùng với cơm nóng.

Canh gà mộc nhĩ
Canh gà mộc nhĩ

Vậy là chúng ta đã có bát canh gà mộc nhĩ bổ dưỡng rồi nhé. Thịt gà béo ngậy quện với các vị củ sen, nấm mèo và mộc nhĩ tạo nên một món ăn bổ dưỡng với hương vị rất riêng. Món canh gà mộc nhĩ nên được dùng khi còn nóng sẽ khiến cho gia đình bạn muốn ăn cơm mãi không thôi.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh gà mộc nhĩ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.