Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu phở bò truyền thống ngon khó cưỡng

Phở bò là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Để nấu được một bát phở bò không hề khó, nhưng muốn có bát phở bò ngon thì không hề đơn giản. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò truyền thống ngon và hấp dấn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò truyền thống:

– Xương bò
– 450 – 550g thịt bò
– 1 gói gia vị dùng để nấu phở
– Hành khô
– 1 củ Hành tây
– 1 củ gừng to
– Bánh phở
– Hành lá, mùi tươi

Cách nấu món phở bò truyền thống

Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, các bạn rửa sạch xương bò, cho vào nồi đun sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh.
– Tiếp theo, các bạn cho xương vào nồi nấu phở để ninh trong khoảng 40 – 45 phút.
– Sau đó các bạn bóc vỏ hành khô, hành tây và thái miếng dầy 1cm.
– Bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành miếng.
– Nướng hành và gừng rồi rửa sạch và cho vào bát.
– Rang 1/2 gói gia vị nấu phở bò cho thơm rồi đổ ra 1 túi vải và buộc chặt.

Nấu nước dùng: Bạn đổ phần nước xương đã ninh vào nồi nấu phở cho đến khi đủ 5 lít nước. Sau đó bạn cho tiếp gia vị nấu phở, cùng hành khô và gừng nướng vào. Khi nước sôi thì bạn nêm gia vị gồm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm. Tiếp tục ninh trong vòng 30 phút và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Trong lúc ninh xương thì bạn tiến hành thái thịt bò thành miếng mỏng vừa ăn. Sau đó trần qua thịt trong nước đun sôi khoảng 90 độ.
– Tiếp theo, bạn trần phở bằng nồi nấu phở (nồi nhúng bánh phở).

– Nhặt rau mùi, rửa sạch và thái nhỏ

– Cuối cùng, bạn trần thịt với nước dùng rồi cho vào bát cùng một chút hành lá và rau mùi.

Phở bò truyền thống

Phở bò truyền thống

– Khi ăn bạn nên ăn kèm với rau sống, tương ớt và vắt ít nước cốt chanh sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.