Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu phở ngon chỉ trong 1 giờ đồng hồ

Với cách nấu phở truyền thống để có được một tô phở ngon chúng ta phải mất 7-8 giờ đồng hồ. Bởi vậy nếu các bạn muốn ăn một tô phở tự làm sẽ phải đầu tư khá nhiều thời gian. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở  thật nhanh nhé. Chỉ trong vòng 1 giờ 15 phút thôi, bạn đã có một tô phở bốc khói thơm ngào ngạt đã ở trước mặt rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở:

– 2 kg xương ống bò

– 2 kg thịt nạm, gầu, gân bò (tùy theo sở thích)

– Thịt thăn bò (để làm thịt tái): tùy thích

– 20 gr quế, 50 gr hồi , 8 cọng đinh hương, 60 gr thảo quả, 60 gr trần bì, 100 gr gừng, 100 gr hành tím, 50 gr rễ ngò.

– Gia vị: 160 gr đường phèn, 80 gr bột ngọt,  80 gr bột nêm, 75 gr muối.

Các thao tác thực hiện nấu phở:

Bước 1. Các bạn đem xương bò+2kg thịt nạm, gầu, gân hầm trong nồi nấu phở khoảng 35 phút. Sau đó tiến hành lọc nước dùng cho đến khi trong.

Bước 2. Cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn rồi xếp lên tô phở. Thịt thăn bạn trần tái khi chan nước phở vào tô.

Bước 3. Khi nước dùng sôi, bạn cho các nguyên liệu quế+hồi+đinh hương+thảo quả+trần bì+gừng vào ướp, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút. Sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4. Cuối cùng, bạn rắc vào nồi nấu phở nước ngò rí, hành lá đã cắt nhỏ, gốc hành cắt nhỏ và tiêu trắng.
Dùng phở chung với tương đen, tương đỏ, quế, ngò gai và giá.

Phở ngon

Phở ngon

Như vậy là món phở của chúng ta đã được thực hiện xong rồi. Nếu bạn rất mê phở nhưng không có đủ thời gian hầm xương lâu, lại không muốn ra quán, cách nấu phở mà mình đã giới thiệu ở trên rất tiện dụng đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món phở ngon miệng nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.