Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách nấu súp tôm bí đỏ thơm ngon, đẹp mắt

Bí đỏ là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn món súp tôm bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món súp tôm bí đỏ:

– 1 kg bí đỏ
– 300g tôm sú
– 1000ml nước dùng,
– Bột nêm, tiêu trắng.

Cách nấu món súp tôm bí đỏ như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và chân, rửa qua nước muối loãng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho nước dùng đã chuẩn bị vào nồi nấu phở đun sôi, sau đó cho tôm vào luộc. Tôm chín, bạn vớt tôm ra để nguội rồi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rạch lưng tôm để lấy chỉ ở lưng ra, cho lên bàn mát thái nhỏ phần thịt tôm. Trong quá trình luộc bạn lưu ý vớt bọt trong nồi nước để nước dùng được trong.

Bước 3: Sau đó, bạn đem bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái nhỏ. Luộc bí đến khi gần chín tới, vớt ra, cho vào máy xay cùng ít nước dùng tôm cho đỡ khô. Xay bí đến khi mịn và nhuyễn. Xay xong, bạn cho bí xay vào nồi nước dùng tôm, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, khuấy nhẹ tay.

Bước 4: Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, cho phần thịt tôm thái nhỏ vào, rắc ít tiêu trắng lên trên là được.

Súp tôm bí đỏ

                              Súp tôm bí đỏ

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản vậy thôi là món súp tôm bí đỏ của chúng ta hoàn thành rồi. Cuối tuần bạn hãy vào bếp nấu món súp này chiêu đãi cả nhà nhé. Hương vị của món súp này sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món súp tôm bí đỏ mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.