Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Canh mực nấu trái thơm mát lành cho ngày hè

Canh mực nấu trái thơm với sự kết hợp của vị ngòn ngọt của mực tươi và chua thanh của trái thơm quyện đều với nhau cho bạn tô canh thanh mát và giải nhiệt cho ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu chuẩn bị cho canh mực nấu trái thơm:

 – 400g mực tươi
– 4 trái cà chua
– 1 trái thơm
– 2 muỗng cà-phê hành khô băm nhỏ
– 2 trái ớt hiểm
– 1 trái ớt khô băm
-2 muỗng súp nước me
– Rau răm, hành lá
– Hạt nêm, nước mắm, tiêu

Các thao tác thực hiện món canh mực nấu trái thơm:

Bước 1. Mực mua về bạn đem làm sạch, khía vảy rồng, trụng qua nước sôi cho khỏi tanh.
– Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.
– Rau răm, hành lá nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
– Trái thơm bạn đem ngọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng mỏng.

Bước 2. Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đun cho nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho 1/2 số cà chua, ớt khô băm vào xào tạo màu.

Bước 3. Bạn trút toàn bộ nguyên liệu trong chảo vào nồi nấu phở cùng một lượng nước nhất định tùy theo số lượng người ăn. Đến khi nước sôi, bạn nêm nước me, nước mắm, thơm vào. Khi nước canh gần sôi lại thì bạn cho mực vào, nêm hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4. Khi nước sôi đều, bạn rắc hành lá, rau răm lên trên. Dùng canh khi còn nóng cùng cơm trắng để thêm ngon miệng.

Canh mực nấu trái thơm

Canh mực nấu trái thơm

Vậy là bạn đã thực hiện xong món canh mực nấu trái thơm kích thích vị giác với mùi thơm của dứa, cái giòn ngọt của râu mực rồi. Hãy đổi mới thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn với món canh mực nấu trái thơm này nhé. Chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.