Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Canh sườn thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn

Thời tiết mùa đông giá lạnh, cả nhà quây quần bên mâm cơm với món canh sườn thập cẩm thơm ngon nóng hổi sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà. Hôm nay, Bep36 sẽ mách bạn bí quyết nấu món canh sườn thập cẩm cực ngon nhé.

Nguyên liệu nấu canh sườn thập cẩm:

– 500 g sườn
– 300g tôm bóc nõn
– 10 củ khoai sọ vừa
– 2 miếng vừa bí đỏ
– 1 cái súp lơ xanh
– Hành, mùi mỗi thứ một ít
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách nấu canh sườn thập cẩm:

Bước 1. Khoai sọ mua về bạn đem gọt vỏ, súp lơ cắt miếng vừa và rửa sạch. Nhặt hành, mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ, bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Bước 2. Sườn rửa sạch luộc sơ qua với một chút nước rồi rửa sạch. Sau đó, cho sườn vào nồi nấu phở ninh. Khi sườn đã mềm, tiếp tục cho khoai sọ vào ninh cùng thêm khoảng 5-7 phút cho khoai sọ chín vừa.

Bước 3. Trong khi ninh, bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn phi hành cho thơm rồi cho tôm bóc nõn vào xào.

Bước 4. Cho thêm bí đỏ và nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho tiếp lơ xanh vào đun sôi với lửa lớn.

Bước 5. Cuối cùng là cho tôm đã xào vào đun thêm 1-2 phút nữa nêm mì chính và ít hành, mùi. Múc canh sườn thập cẩm ra bát tô là bạn có món canh sườn thập cẩm dinh dưỡng, ấm lòng cả nhà.

Canh sườn thập cẩm

Canh sườn thập cẩm

Với cách thức chế biến rất đơn giản và từ những nguyên liệu phổ biến như sườn và khoai tây, chắc chắn cách nấu canh sườn thập cẩm cực ngon và dinh dưỡng trên đây sẽ mang đến những hương vị mới cho bữa ăn nhà bạn đặc biệt trong những ngày tiết trời đông lạnh này đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn thập cẩm này nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.