Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chế biến món bún ốc tuyệt ngon với chiếc nồi nấu phở

Món bún ốc là món quá quen thuộc với người dân Việt Nam, nhất là thời tiết nóng nực như thế này mà thưởng thức món bún ốc thì còn gì tuyệt vời hơn> Hôm nay bếp 36 sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nấu món bún ốc này sử dụng chiếc nồi nấu phở đa năng

Bún thang Hà Nội

Bún thang Hà Nội

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ốc : 1kg
  • Xương bò
  • Bún lá 2kg
  • Cà chua : 0.5kg
  • hành hoa
  • Tía tô
  • Đậu trắng
  • Gia vị : Muối,nước mắm,bột canh …

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu sơ chế thức phẩm

Bước 1 : Ta cho ốc vào chậu nước có thêm một chút chanh,ngâm trong khoảng một giờ đồng hồ để ốc nhả hết chất bẩn và bùn đất

Bước 2 : Khi đã ngâm ốc trong thời gian đủ thì ta sẽ cho vào nồi luộc và dùng kim khêu để lấy thịt ốc bỏ ra một đĩa

Bước 3 : Chạt xương bò ra từng miếng và cho vào nồi ninh trong một giờ 30 phút để lấy nước

Bước 4 Cà chua chúng ta bổ miếng,hành lá cắt nhỏ

Phần sơ chế đã xong bây giờ ta trực tiếp thực hiện món ăn

Bước 1 Ta cho ốc đã khêu trước đó vào chảo xào qua với tỏi và hạt tiêu để làm dậy mùi

Bước 2 : Ta cho gia vị mắm muối và nước xương bò hầm sao cho vừa miệng,đun sôi và cho vài miếng cà chua trước khi ngắt bếp

Bước 3 ta trần bún qua nước ấm,sau đó bỏ vào bát,cho ốc vào và tưới nước dùng chúng ta vừa pha chế,rắc một chút hành lá lên để tạo độ thơm ngon cho bát bún

Món bún ốc thật dễ dàng chế biến phải không ? Chúc các bạn có những bữa ăn thật tuyệt vời và ngon miệng

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.