Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chế biến món canh cua khổ qua bằng nồi phở điện

Canh cua khổ qua là một món ăn ngon hàng ngày với cách chế biến khá đơn giản nhưng rất bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho cả gia đình ăn vào bất cứ buổi ăn nào trong ngày, nhất là khi thời tiết nắng nóng. Nồi phở điện sẽ là công cụ hữu hiệu giúp món canh cua khổ qua của bạn trở nên đặc biệt hơn. Hãy để Bếp 36 hướng dẫn cho các bạn công thức chế biến món canh này trong bài viết ngay sau đây nhé.

Canh cua khổ qua

Canh cua khổ qua

Nguyên liệu:
– 300g cua đồng xay, gạch để riêng
– Khoảng 150g cá thác lác
– 2 trái khổ qua
– 2 cọng ngò gai
– 3 cây hành lá
– 1 muỗng hành tím băm
– 1 muỗng ớt băm
– Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
Thực hiện:
– Cua bạn xay nhuyễn với 1.2 lít nước sau đó lọc xác ra chỉ lấy nước.
– Hành lá bạn lấy phần đầu sau đó băm nhuyễn, còn phần lá bạn cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ. Khổ qua cắt thành khúc khoảng 2cm sau đó chần sơ.
– Bạn dùng hành tím phi thơm, sau đó xào thơm gạch cua rồi trộn gạch cua với cá thát lát, nêm 1 muỗng ớt băm, ½ muỗng nước mắm,1/3 muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt, đầu hành băm và 1M dầu ăn, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.
– Đun sôi nước cua trong nồi nấu phở sau đó bạn lấy váng để riêng, sau đó cho hết khổ qua vào nấu, nêm thêm ít muối, bột ngọt, đợi đến khi khổ qua chín bạn cho váng cua vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lữa, cho canh ra một tô lớn vừa cả nhà ăn, rắc thêm 1 ít ngò gai lên trên tô canh là được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.