Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức đầy đủ của món canh chua cá hồi bằng nồi nấu phở

Canh chua cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển, dùng để thay đổi khẩu phần ăn trong gia đình. Món ăn này rất dễ làm và mang lại cảm giác ngon miệng cho những người thưởng thức. công thức chế biến món ăn này cực kì đơn giản, Bếp 36 sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây. Nếu có sự hỗ trợ của chiếc nồi nấu phở thì món canh này sẽ hoàn hảo khỏi phải bàn nhé.

Canh chua cá hồi

Canh chua cá hồi

Nguyên liệu:
– Đầu cá hồi: 500g
– Măng chua: 200g
– Cà chua: 2 trái
– Me chín: 1 vắt
– Ớt hiểm: 1 trái
– Ngò om, ngò gai, tỏi băm
– Muối
– Nước mắm
– Đường, dầu ăn
– Bột ngọt.
Thực hiện:
– Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1M muối, 1M nước mắm, 1/3M tiêu, 1 trái ớt hiểm đập dập và 1M tỏi băm, để thấm khoảng 30 phút.
– Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.
– Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me dằm với ½ chén nước nóng, lọc lấy nước me.
– Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, lấy ra 1/2M tỏi phi cho vào ướp với cá, phần tỏi phi còn lại cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.
– Đun sôi 1,5 lít nước trong noi nau pho, cho cá và 3M nước me vào, đợi sôi lại, hớt bọt. Thêm măng chua và cà chua vào nấu nhỏ lửa, nêm 2M muối, 1M đường, 2M nước mắm và 3M bột ngọt, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.
– Múc canh ra tô, rắc rau om, ngò gai và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chầm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.