Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món canh đuôi bò củ cải bằng nồi phở điện

Canh đuôi bò củ cải là món canh dễ nấu, dễ ăn thích hợp với khí hậu mùa nóng, đặc biệt củ cải trắng có vị cay, tính mát, có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau giúp cân bằng chất dinh dưỡng, phù hợp nấu trong thời tiết giao mùa. Bếp 36 sẽ cùng với bạn thực hiện món ăn này trong ngày hôm nay với công thức đơn giản sau đây nhé. Lưu ý, bạn cần có sự hỗ trợ của nồi nấu phở để món canh này trở nên hoàn hảo hơn nhé.

Canh đuôi bò củ cải

Canh đuôi bò củ cải

Nguyên Liệu:
– Đuôi bò: 400g
– Củ cải trắng: 300g
– Cà rốt: 50g
– Gừng nhỏ: 1 củ
– Sả: 2 cây
– Kỷ tử: 1m
– Hành tím băm, hành lá, ngò rí
– Tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Đuôi bò cạo rửa sạch, chặt khúc 3cm, chần qua nước với 1 củ gừng đập dập, vớt ra rửa sạch, ướp với 1/2M Hạt nêm Ajingon, 1m hành tím băm, 1/2m muối và 1 ít tiêu, để thấm.
– Củ cải, cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập. Gừng băm nhỏ.
2. Nấu canh
– Phi thơm hành tím và gừng băm, cho đuôi bò vào xào thơm.
– Đun 1 lít nước ấm trong nồi phở điện, cho đuôi bò và sả vào, nấu sôi 15 phút cho vừa chín, cho củ cải, cà rốt vào nấu tiếp đến khi các nguyên liệu chín mềm, cho kỷ tử vào, tắt bếp, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn rồi cho hành lá, ngò rí vào.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
Mách thêm cho bạn:
– Xào đuôi bò với hành tím và gừng băm để thịt săn và thơm hơn
– Nên cho rau củ vào nấu sau khi đuôi bò vừa mềm để nguyên liệu chín đều

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.