may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món cháo đậu xanh với nồi nấu phở

Một trong những món ăn rất mát và ngọt, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một ngày mới mà bạn nên một lần thưởng thức đó là món cháo đậu xanh. Ngoài ra món cháo này cũng có tác dụng rất tốt khi bị cảm, lại vô cùng dễ ăn và ngon miệng. Không những thế, cháo đậu xanh còn rất dễ làm nếu như bạn có sự góp sức của chiếc nồi nấu phở nhé.

Cháo đậu xanh
Cháo đậu xanh

Nguyên liệu cần có cho món cháo đậu xanh:
– Gạo nếp – 100g
– Gạo tẻ – 30g
– Đậu xanh đã cà vỏ – 50g
– Xương hom hoặc xương ống – 200g
– Thịt nạc heo xay – 100g
– Hành lá, tía tô
– Nước mắm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu.
Thực hiện món cháo đậu xanh này như thế nào:
– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.
Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.
– Cho xương vào noi nau pho luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.
– Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào với chút gia vị.
– Đổ nước vào nồi xương, lượng nước bạn ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.
– Khi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.
Không động đũa cứ thế ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.
– Thịt băm ướp với nước mắm, gia vị.
Phi thơm hành khô.
Sau đó cho thịt vào xào săn.
– Khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
– Hành lá, tía tô thái nhỏ.
Cháo chín múc ra bát.
– Sau đó cho thịt, hành và tía tô lên trên.
Cháo dùng nóng, có thể ăn kèm quẩy nếu thích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.