Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Dê nướng sa tế bằng lò nướng bánh mì hấp dẫn mọi ánh nhìn

Món thịt dê nướng sa tế nóng hổi với vị thơm ngon của thịt dê hòa quyện với vị cay nồng của sa tế cho bạn một bữa ăn tuyệt vời với gia đình vào cuối tuần. Hãy cùng Bep36 học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt dê nướng sa tế:

– 250gr thịt dê. Thịt dê ngon là loại thịt nhìn bên ngoài có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, không dính tay và không có mùi lạ.
– Rượu trắng, gừng tươi.
– 10 củ sả tươi, một ít vừng sống.
– Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.
– Rau sống: tía tô, hung quế, dưa chuột đã rửa sạch.

Cách làm món thịt dê nướng như sau: 

Bước 1. Trước khi làm món thịt dê nướng bạn phải khử mùi hôi của thịt dê bằng cách: bạn đem thịt dê rửa qua bằng nước lã, để ráo nước, sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn lấy 2 – 3 thìa rượu trộn với gừng đã giã nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp theo, bạn ướp thịt dê với gia vị trong 15 phút cho ngấm.

Bước 2. Trong khi chờ đợi thịt dê ngấm gia vị, bạn tiến hành pha nước chấm: Băm tỏi, ớt thật nhỏ rồi pha chung với chao, thêm một chút đường và bột ngọt.

Bước 3. Làm sa tế: lấy một lượng sả và ớt tươi tương đương nhau rồi xay nhuyễn riêng từng loại. Sau đó, bạn đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào, dầu nóng thig cho xả vảo đảo đều đến khi sả chuyển sang màu hơi vàng thì cho ớt vào đảo cùng. Được một lúc thì cho vào một chút muối+bột ngọt+đường.  Đến khi gia vị trộn đều với nhau thành đậm đặc thì tắt bếp.

Bước 4. Thịt dê đã ngấm gia vị rồi bạn đem trộn với vừng. Cho thêm một ít dầu ăn vào rồi cho vào lò nướng bánh mì để nướng.

Thịt dê nướng sa tế

                      Thịt dê nướng sa tế

Cách làm món ăn này hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn lại cơ một món ăn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn lấy sa tế trộn chung với nước chấm và ăn kèm với rau sống nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.