may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với canh nghêu đậu hũ chua cay

Thời tiết nắng nóng mà có một bát canh nghêu thì thật sự là một điều quá hoàn hảo. Khả năng làm mát cơ thể của món canh này sẽ không thể không nhắc đến nhờ thêm công dụng của đậu hũ. Một món ăn vừa dễ làm vừa dễ ăn. Bếp 36 sẽ chia sẻ ngay công thức làm món ăn này bằng nồi nấu phở giúp các bạn thay đổi khẩu vị trong ngày cuối tuần ở bài viết sau nhé.

Canh nghêu đậu hũ
Canh nghêu đậu hũ

Nguyên Liệu:
Nghêu vỏ còn sống: 600g
Giò sống: 100g
Cà chua bi: 100g
Đậu hũ non: 1/2 miếng
Ớt hiểm, hành lá, thì là, tương ớt, ớt sừng băm
Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO (hoặc Giấm gạo lên men )
Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Cà bi cắt đôi. Đậu hũ cắt vuông, khoảng 1cm. Ớt hiểm đập dập. Phần rễ của thì là đập dập.
– Đập dập cọng thì là, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc.
– Luộc chín nghêu cùng nước và rễ thì là. Gỡ lấy phần thịt nghêu, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu.
– Trộn đều giò sống với cọng thì là băm & ớt sừng. Vo giò thành viên vừa ăn
2. Nấu canh
– Đun sôi nước luộc nghêu trong nồi phở điện, cho giò sống vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M tương ớt, 2 trái ớt hiểm đập dập, 3,5M giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO, đậu hũ, cà bi. Khi canh sôi, cho nghêu vào, cho hành & thì là vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, nêm vào 1M nước mắm.
3. Cách dùng
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm
Mách nhỏ cho bạn:
Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.
Khi luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.