Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với món canh đậu xanh nấu gà

Cuối tuần bạn đã có ý tưởng làm món ăn nào cho cả nhà chưa? Hãy cùng Bếp 36 làm món canh đậu xanh nấu gà bổ dưỡng sau đây nhé. Bạn phải dùng đậu xanh còn vỏ mới đúng vị của món ăn này. Nếu dùng đậu xanh cà, bạn đã vô tình làm mất đi lượng dinh dưỡng trong vỏ. Sử dụng nổi nấu phở để món ăn này hấp dẫn hơn nhé.

download (1)Nguyên Liệu
– 150g đậu xanh hạt
– 100g cà chua bi
– 150g phi-lê gà
– 50g rau mùi
– 1 thìa cà-phê hành, tỏi băm nhuyễn
– Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay
Thực Hiện
– Đậu xanh rửa sạch bụi bẩn, ngâm nước ấm cho nở. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc cắt đôi tùy ý. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Phi-lê gà rửa nước muối pha loãng, để ráo nước, thái lát dày 1cm, ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm. Phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn, cho gà vào xào thơm
– Đun sôi 850ml nước trong noi nau pho, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, cho đậu xanh vào nấu trong 15 phút với lửa nhỏ, cho tiếp cà chua và thịt gà vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho rau mùi lên trên, dùng nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.