Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với món thịt thưng

Thịt thưng là món ăn khá được ưa chuộng ở miền Trung. Món ăn này dùng với cơm trắng cũng ngon, với xôi cũng hợp, với bánh mì cũng “êm”, cuốn với bánh tráng, rau sống thì tuyệt vời! Cùng học cách làm món thịt thưng này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt thưng:

– ½ kg thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt fi lê bò
– 3 muỗng canh nước tương
– Đường: 1 muỗng canh
– Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: ½ muỗng cà phê, ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
– 1 chén nước dừa xiêm

Cách làm món thịt thưng như sau:

Bước 1. Thịt mua về bạn đem ướp với hỗn hợp gia vị trong vòng 1 giờ.

Bước 2. Sau đó cho thịt vào lò nướng bánh mì nướng cho đến khi có màu vàng đẹp thì lấy thịt ra. Cho thịt lên chảo đặt trên bếp chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.

Bước 3. Bạn tiến hành chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp. Khi ăn, bạn có thể mang thịt ra chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.

 Thịt thưng

                           Thịt thưng

Như vậy là món thịt thưng của chúng ta hoàn thành rồi. Không hề khó đúng không các bạn. Cuối tuần hãy vào bếp làm món ăn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Món thịt thưng thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục được mọi thực khách khó tính. Cả gia đình bạn cũng sẽ tấm tắc khen ngon cho coi. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt thưng nha!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.