Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món bún riêu tôm thịt bằng nồi nấu phở

Cuối tuần là thời điểm bạn vừa muốn được nghỉ ngơi, lại vừa muốn có thể chuẩn bị được một bữa ăn ấm cúng nhất cho cả nhà, giúp mọi người bổ sung thêm năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, vất vả. Bạn băn khoăn không biết nên làm món ăn gì vừa nhanh lại vừa có thể mang đến cảm giác ngon miệng nhất? Hãy thử sức với món bún riêu tôm thịt nhé. Đây là một món ăn không hề mất thời gian của bạn đâu, đặc biệt nhanh hơn nếu có sự hỗ trợ của nồi nấu phở. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp và thực hiện ngay và luôn nhé.

BÚn riêu tôm thịt bằng nồi nấu phở

BÚn riêu tôm thịt bằng nồi nấu phở

Nguyên liệu:
– 400gr thịt xay, 200gr tôm khô, 400gr sườn non
– 100gr da heo
– 2 quả trứng gà, 2 bìa đậu phụ
– Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua
– Bún
– Dầu màu điều (Có bán ở các cửa hàng đồ khô)
– 2 viên gia vị bún riêu
– Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím.
Thực hiện:
– Ninh sườn non với da heo trong chiếc nồi nấu phở để sườn nhanh nhừ nhé.
– Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông nhé!
– Cắt cà chua thành miếng múi cau.
– Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rùi giã nhuyễn.
– Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé!
– Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.
– Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng!
– Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng.
– Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20′ nữa.
– Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch!
– Trời nóng mà ăn bún riêu thì còn gì tuyệt bằng chứ!
Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt là bạn đã có được một món bún riêu tôm thịt cực đỉnh cho cả nhà trong ngày cuối tuần rồi. Không đến 30 phút với chiếc nồi phở điện, thật tiết kiệm thời gian phải không nào.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.