may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Dùng lò nướng bánh mì làm món rau củ nướng mật ong

Mỗi miếng rau củ nướng sẽ cho bạn một hương vị khác nhau. Vị ngọt của bí ngô non, cà tím hòa quyện với vị chua dịu của thơm và vị bùi bùi của khoai môn cùng vị ngọt của mật ong sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn. Cùng học cách làm món rau củ nướng mật ong nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món rau củ nướng mật ong:

– 1/2 trái bí ngô non
– 1/2 trái thơm
– 1 trái cà tím
– 1/2 củ cà-rốt
– 100g khoai môn
– 1/3 muông súp mật ong
– 1 muỗng cà-phê lá thơm
– Muối, hạt nêm
– Ngò rí

Cách làm món rau củ nướng mật ong như sau:

Bước 1. Các nguyên liệu mua về, bạn đem đặt lên bàn mát. Sau đó, bạn tiến hành cạo vỏ cà-rốt, khoai môn, rồi rửa sạch, cắt miếng vuông dày khoảng 0,5 cm. Bí ngô non, cà tím, trái thơm cắt miếng vuông dày khoảng 1 cm.

Bước 2. Bước tiếp theo, bạn đem ngâm khoai môn, cà tím, bí ngô non trong nước có nêm ít muối cho ra bớt nhựa và khỏi thâm.
Vớt củ, quả ra tô to, ướp với muối, mật ong, lá thơm, rau ngò, hạt nêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Sau đó, bạn lần lượt xiên củ, quả vào xiên tre. Xếp lên khay nướng rồi cho vào lò nướng bánh mì nướng cho chín đều.

 Rau củ nướng mật ong
               Rau củ nướng mật ong

Vậy là món rau củ nướng mật ong của chúng ta hoàn thành rồi. Cuối cùng, chúng ta làm nước mắm ngâm trái thơm để chấm với món rau củ này nhé.

Bạn băm nhỏ 1/2 trái thơm, ướp với 3 muỗng canh nước mắm khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, chắt lấy phần nước mắm nêm với 2 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê nước cốt chanh, tỏi và ớt.

Chúc các bạn ngon miệng với món rau củ nướng mật ong.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.