may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Dùng nồi nấu phở nấu món bánh canh bột lọc và cua

Món bánh canh bột lọc và cua với sợi bánh canh dai và nước dùng ngọt được dùng kèm với thịt cua cho bạn một canh ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món canh này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh bột lọc và cua:

– 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô
– 2 thìa canh bột gạo
– 400g sườn non hoặc xương lợn
– Cua
– Tiết lợn
– Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô
– Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu
– 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

Cách làm món bánh canh bột lọc và cua như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem cua rửa sạch, sau đó cho cua vào nồi đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Rồi bạn vớt cua ra để nguội và tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, sau đó đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu rồi múc ra bát.

Bước 3: Sườn non bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ sườn non vào nồi nấu phở, chế thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi đến khi sườn mềm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn đem tiết lợn rửa sạch, luộc sơ cho tiết lợn đông cứng lại, cho lên bàn mát cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đem mắm ruốc múc ra bát, thêm một ít nước lọc, hòa cho mắm ruốc tan, lọc lấy nước cốt, bỏ cát. Chế từ từ mắm ruốc vào nồi sườn non, đun khoảng 5 phút, nêm lại cho vừa ăn.

Bước 5: Bột sắn bạn lọc đổ ra âu, thêm bột gạo (tùy ý thích) và một thìa nhỏ muối, trộn đều. Sau đó, bạn cho từ từ khoảng một bát con nước sôi nóng già, trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn. Rồi bạn chia bột thành những viên tròn nhỏ, cán bột dài ra.

Bước 6: Sau đó, bạn dùng dao bén, cắt thành từng sợi. Bạn tiếp tục đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi bột nổi trong, đổ bột ra rổ và xả bột dưới vòi nước lạnh để bột không bị dính chùm.

Bước 7: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm trong 1 chiếc nồi, sau đó cho vào nồi một ít nước dùng từ sườn non. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng. Đun sôi, cho thêm tiết lợn vào đun khoảng từ 7 – 10 phút, tắt bếp.

Bánh canh bột lọc và cua
            Bánh canh bột lọc và cua

Như vậy là món bánh canh bột lọc và cua của chúng ta hoàn thành rồi. Canh chín, bạn cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào. Khi ăn, bạn cho vào bát một ít bột, ít thịt cua đã xào, chan nước dùng và thêm sườn non, tiết lợn, thêm rau mùi, dùng nóng nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.