may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Dùng nồi nấu phở nấu món cháo tôm bí đỏ thơm ngon

Cháo tôm bí đỏ với vị ngọt từ bí đỏ hòa quyện với vị thơm của tôm cho bạn một món cháo rất ngon và dễ ăn. Vào những ngày mát trời hay se lạnh, các bạn hãy nấu cháo tôm bí đỏ mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo tôm bỉ đỏ:

– 1 miếng bí đỏ 200gr
– 1 nắm gạo nếp
– 200gr tôm tươi
– Muối, hạt nêm
– Ngò, hành lá.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ như sau:

Bước 1. Trước tiên, bạn đem bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cho lên bàn mát thái lát mỏng.

Bước 2. Tiếp theo, bạn đem gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3. Sau khi ngâm gạo nở, bạn cho gạo nếp và bí đỏ vào nồi nấu phở nấu nhừ. Lưu ý bạn cho vào nồi lượng nước gấp đôi lượng gạo. Trong quá trình nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

Bước 4. Khi cháo và bí chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành ngò lên trên là xong.

Cháo tôm bí đỏ
                        Cháo tôm bí đỏ

Như vậy là món cháo tôm bí đỏ của chúng ta hoàn thành rồi. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như vậy thôi là bạn có món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn hãy dành chút thời gian để nấu món cháo này chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món cháo tôm bí đỏ mà mình vừa chia sẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.