may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Giải đen cuối năm với món mực nướng sa tế

Theo quan niệm của nhiều người, ăn mực nướng cuối năm là để “giải đen”. Vậy chúng ta hãy học cách làm món mực nướng sa tế này nhé. Không hề mất nhiều thời gian đâu, bạn chỉ cần dành 10 phút trong những ngày cuối năm bận rộn của mình thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực nướng sa tế:

– 1 con mực ống

– 1 thìa canh ớt sa tế

– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm món mực nướng sa tế như sau:

Bước 1. Trước tiên, bạn đem mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, đặt lên bàn mát và cắt khoanh tròn. Dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Bước 2. Tiếp theo, bạn múc một thìa canh sa tế ra bát.

Nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều rồi thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Bước 3. Bạn tiến hành trộn đều mực, ớt sa tế, một chút muối và hạt nêm. Sau đó, bạn xiên mực vào que, rồi đem mực bỏ vào lò nướng bánh mì nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều là được. Trong quá trình nướng, bạn lưu ý thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực để mực không bị khô.

Sau 10 phút, bạn có thể lấy mực ra khỏi lò nướng và thưởng thức món mực nướng “giải đen” cho những ngày cuối năm rồi.

Mực nướng
                            Mực nướng

Rất đơn giản và không hề tốn thời gian. Từng miếng mực nướng thơm ngon hấp dẫn sẽ khiến bạn hứng thú với bữa ăn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mực nướng sa tế nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.