may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Học cách làm bánh chuối bọc nếp nướng bằng lò nướng bánh mì

Bánh chuối bọc nếp nướng với hương dừa thơm lừng quyện cùng vị thơm ngọt của chuối chín, đượm mùi lá chuối nướng và mùi thơm của lạc cho bạn một món ăn hấp dẫn không nỡ chối từ. Cùng học cách làm món bánh chuối bọc nếp nướng này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối bọc nếp nướng:

– 1/4 bát con gạo nếp

– 5 quả chuối tây

– 2 thìa canh đường

– 200ml nước cốt dừa

– Lạc rang chín

– 1 thìa nhỏ bột năng, một ít muối, đường

– 1 thìa nhỏ hạt trân châu nhỏ

– Lá chuối để gói.

Cách làm bánh chuối bọc nếp nướng như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn đem gạo nếp đãi qua nhiều lần nước, ngâm qua đêm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó bạn trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín (hoặc nồi cơm điện). Khi nấu, bạn cho thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều. Tiếp tục đun đến khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng.

Bước 2: Bạn đem hạt trân châu ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đổ ra rổ, để ráo nước. 150 ml nước cốt dừa còn lại bạn đem đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc và hạt trân châu nổi trong là chín.

Bước 3: Chuối bạn đem lột vỏ, tước bỏ các sợi gân. Lạc rang thơm, giã thô.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng muôi múc một ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi. Rồi cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại, tháo nilon bỏ đi.

Bước 5: Tiếp theo, bạn trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch ra bàn mát, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.

Bước 6. Cuối cùng, bạn đem từng quả chuối bọc nếp xếp vào khay nướng rồi cho vào lò nướng bánh mì nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút. Nướng đến khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm là được.

Bước 7: Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc.

Bánh chuối bọc nếp nướng
             Bánh chuối bọc nếp nướng

Như vậy là món bánh chuối bọc nếp nướng của chúng ta hoàn thành rồi. Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.