may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Học nấu món canh chua chuẩn vị Nam Bộ cực ngon

Nếu ở miền Bắc, người ta nấu canh chua với quả sấu, quả dọc. Canh chua của miền Trung được nấu với măng chua, dưa hường, khế chua thì món canh chua Nam bộ có phần đa dạng hơn và lúc nào cũng có trái me, lá me, khế, chùm ruột, xoài xanh, lá giang….

Đặc điểm của canh chua Nam bộ là sự phối hợp của nhiều loại rau, trái cùng cá, tôm và từ gói Gia Vị Hoàn Chỉnh của Baronalàm cho nồi canh trở nên đủ mùi vị. Đây là một nét đặc trưng riêng của món canh chua miền Nam không bị lẫn cùng bất cứ loại canh chua của vùng khác.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh chua Nam Bộ:

– 4 khoanh cá dứa
– 1 cây bạc hà
– 3 quả cà chua
– 4 trái đậu bắp
– 1 nhúm giá
– ¼ quả dứa
– Dầu ăn, hành ngổ
– 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, 2 muỗng canh me vắt 1, 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona.

Cách làm món canh chua Nam Bộ:

Canh chua Nam Bộ
Canh chua Nam Bộ

Bước 1. Trước tiên bạn rửa sạch cá dứa, sau đó ướp với một chút muối và bột ngọt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạc hà bạn đem tước vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cắt gốc đậu bắp, thái khoanh mỏng, xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sau đó bạn phi vài lát cà chua với dầu ăn cho chín mềm để tạo màu cho món canh chua. Dứa cắt lát mỏng. Hành ngổ làm sạch, cắt khúc.
Bước 2. Tiếp theo bạn bóc vỏ, đập giập tỏi, hành tím. Rửa sạch giá, để ráo nước. Ớt sừng cắt khoanh mỏng, xéo. Sau đó bạn vắt 1 chén nước nóng vào me để chắt lấy nước cốt me, trút vào nồi nấu phở.
Bước 3. Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi bạn cho khoanh cá dứa vào chiên sơ cho săn, vớt ra. Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi phi tỏi đến khi có mùi thơm.
Bước 4. Thêm 1 tô nước, cà chua băm vào nồi nấu phở cùng nước cốt me đun sôi, tiếp tục cho gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua Nam Bộ vào. Sau đó, bạn cho cá dứa+cà chua+dứa vào nồi nấu thêm 5 phút. Tiếp theo bạn cho đậu bắp, bạc hà vào nấu, nêm thêm 1 muỗng cà-phê nước mắm và một chút muối cho vừa miệng.
Bước 5. Cuối cùng, bạn cho hành ngổ, tỏi đã phi thơm vào, tắt bếp và múc canh chua Nam Bộ ra tô, bày ăn kèm nước mắm ớt.
Cách làm món canh chua Nam Bộ
Hãy chia sẻ những thắc mắc hay khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện cách làm món canh chua Nam Bộ này với chúng tớ nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng với món canh chua Nam Bộ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.