Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn cách làm món bún ốc với nồi nấu phở

Bún ốc là một món ăn có tính bình, không chứa quá nhiều chất đạm và chất béo, rất thích hợp để ăn sau những thời điểm lễ Tết, lễ cưới. Bún ốc có tác dụng cân bằng chế độ dinh dưỡng cho bạn, rất hấp dẫn nên được nhiều người ưa chuộng. Cùng vào bếp và làm thử món ăn này với sự hỗ trợ của chiếc nồi nấu phở nhé.

Cách làm món bún ốc bằng nồi nấu phở

Cách làm món bún ốc bằng nồi nấu phở

Nguyên Liệu:
2kg thịt ốc bươu
1/2kg bún tươi
Nước dùng: 1,5 lít
Cà chua: 2 trái
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Rau thơm: tía tô, kinh giới
Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu
Bột nghệ, mắm tôm
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m Hạt nêm, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.
– Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1M ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.
2. Nấu bún
– Chuẩn bị 1 nồi nước dùng bằng noi nau pho.
– Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.
– Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2M Hạt nêm, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA và ớt khô đã ngâm.
– Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2M Hạt nêm và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.
3. Cách dùng
– Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún.

Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy ý.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.