may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn chi tiết cách làm bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị

Bún bò Huế chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với tụi mình rồi nhỉ. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian thôi là đã có một bát bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị, ăn một lần là sẽ nhớ mãi không quên. Hôm nay mình cùng các bạn vào bếp làm món bún bò Huế này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún bò Huế bao gồm:

– 1,5 kg thịt bắp bò
–  700 gram xương ống
– 2,5 kg bún tươi
– 700 gram giò heo
– 10 cây sả, 1 trái dứa, 2 củ hành tây, hành tím, ruốc Huế, 2 củ gừng
– Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống các loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh…

Các thao tác thực hiện món bún bò Huế:

Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch xương ống, luộc sơ qua. Sau đó rửa sạch bắp bò rồi thái mỏng, ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu. Giò khoanh thái khúc rửa sạch. Cho phần bắp bò vào ninh cùng xương ống với khoảng 4 lít nước.

Bước 2: Tiếp theo các bạn gọt vỏ dứa rồi thái thành khúc, bóc vỏ sả và đập dập phần đầu. Sau đó các bạn rửa sạch gừng, nướng sơ, đập dập rùi cho vào nồi xương ống đang ninh. Pha nước lọc với 2 thìa canh mắm ruốc Huế rồi cho tiếp vào nồi nước dùng. Trong quá trình ninh xương các bạn nhớ hớt bọt thường xuyên, các bạn nên dùng nồi nấu phở để phần xương ninh được nhừ hơn, nước dùng ngọt hơn.

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành vớt thịt bò khi thịt đã chín mềm. Rồi rửa sạch các loại rau sống, phần hoa chuối thái sợi nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút để không bị thâm lại.

Bước 4: Làm sa tế: đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho ớt thái lát, tỏi, hành tím bằm, 2 thìa hạt điều đảo liên tục khoảng 3 phút là chúng ta đã có hỗn hợp sa tế đẹp mắt để ăn cùng món bún bò Huế rùi đấy.

Bước 5: Các bạn trần bún qua nước sôi rồi cho bún vào bát, sau đó xếp giò heo thái khoanh, thịt bắp bò lên trê và chan nước dùng cho ngập mặt bún. Cho thêm ít rau răm, hành tây, ớt thái lát vào, dùng nóng cùng với satế và rau sống.

Bún bò Huế
Bún bò Huế

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có món bún bò nóng hổi, đậm đà hương vị xứ Huế. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.