may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn nấu món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh

Vào những ngày hè nắng nóng, việc ăn uống cũng cần chú ý để vẫn cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không làm cho cơ thể nóng bức hơn. Món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh sẽ giúp thanh nhiệt trừ hoả, lợi khí, tiêu đàm rất thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng. Bài viết sau đây giới thiệu với các bạn cách nấu món ăn này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh:
– 200g cải bẹ xanh
– 200g cá lóc
– 40g nấm rơm
– 20g gừng tươi
– 4 muỗng bột nêm
– 2 muỗng đường trắng
– 2 muỗng rượu trắng
– 2 muỗng tiêu xay

Các thao tác thực hiện món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh:

Bước 1. Cải bẹ xanh mua về bạn cắt thành khúc vừa ăn rồi rửa sạch. Cá lóc cắt lát, nấm rơm cắt nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái lát.

Bước 2. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng dầu. Sau đó, bạn thêm gừng lát, bỏ cá vào xào sơ, rưới rượu.

Bước 3. Bạn trút toàn bộ các nguyên liệu trong chảo cho vào nồi nấu phở rồi đổ nước dùng vào, thêm cải bẹ xanh, nấm rơm. Đun đến khi sôi, bạn nêm bột nêm +đường trắng + bột tiêu, chờ cho sôi lại 30 phút là hoàn tất. Cuối cùng, bạn múc canh cá lóc nấu cải bẹ xanh ra tô và thưởng thức.

Canh cá lóc nấu cải bẹ xanh
Canh cá lóc nấu cải bẹ xanh

Chỉ với ba bước đơn giản vậy thôi là bạn có món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh ngọt lành, thanh mát dùng với cơm trắng rồi. Món ăn này với vị ngọt của cá lóc và vị thanh của cải bẹ xanh rất thích hợp với mùa hè oi bức như thế này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh cá lóc nấu cải bẹ xanh!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.