may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Hướng dẫn sử dụng

  1. Kết cấu của nồi nấu phở sử dụng điện.

noi-nhung-phoNồi nấu phở được chế tạo bằng thép không rỉ, tùy theo yêu cầu của khách hàng vật liệu thép không rỉ có thể là Inox 201 hoặc Inox 304. Kết cấu của thân nồi gồm ba lớp, lớp trong cùng tiếp xúc với nước phở và lớp vỏ ngoài cùng được chế tạo bằng Inox 201 hoặc Inox 304, giữa hai lớp Inox là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được nhập khẩu từ Đức (có chiều dày khoảng 25 mm). Lớp cách nhiệt này tương tự vật liệu cách nhiệt dùng trong tủ lạnh của các gia đình. Lớp cách nhiệt có khả năng cách nhiệt rất tốt nên giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng nồi nấu phở. Đây là loại nổi nấu phở duy nhất áp dụng công nghệ cách nhiệt này trên thị trường hiện nay, nó khác biệt hoàn toàn với các loại nồi nấu phở khác (sử dụng bông thủy tinh rất độc hại để cách nhiệt giữa hai lớp Inox).

Dưới đáy mỗi nồi nấu phở đều có lắp các van xả đáy để thuận tiện cho việc lấy nước phở ra khỏi nồi và khi làm về sinh nồi sau mỗi lần sử dụng.

Mỗi nồi nấu phở đều được đặt trên 04 chân bằng Inox, dước các chân đều có cơ cấu tăng chỉnh để giúp nồi không bị cập kênh khi được đặt trên bề mặt không bằng phẳng.

  1. Nguyên tắc hoạt động và cách điều chỉnh

Tùy theo dung tích của nồi mà mỗi nồi được lắp đặt từ 02 – 03 thanh điện trở ( thanh nhiệt) có công suất khác nhau

  • Với loại nồi có dung tích 20 lít – 30 lít, (thường dùng để nhúng bánh phở) được lắp đặt 2 – 3 thanh nhiệt, công suất mỗi thanh khoảng 1 kw
  • Với loại nồi có dung tích 30 lít – 60 lít, thường được lắp đặt  2 – 3 thanh nhiệt, công suất mỗi thanh khoảng 1,5 kw
  • Với loại nồi có dung tích 60 lít – 200 lít, (thường dùng để ninh xương) được lắp đặt 2 – 3 thanh nhiệt, công suất mỗi thanh khoảng 2 kw

Mỗi thanh nhiệt đều được điều khiển bằng một bộ điều chỉnh riêng. Bộ điều chỉnh này bao gồm hai chức năng chính là công tắc ngắt nguồn điện dùng cho thanh nhiệt đó và cảm biến nhiệt độ.

Khi cần nồi nấu phở nhanh đạt đến nhiệt độ sôi thì các bộ điềù chỉnh của từng thanh nhiệt đều được chỉnh về mức 100 độ C (Chấm tròn chỉ vào vị trí 100 độ C trên vành chia độ của núm xoay). Khi đó các thanh nhiệt đều làm việc với công suất lớn nhất để đun nóng nước trong nồi. Khi nhiệt độ nước trong nồi đã đạt đến mức cần thiết, để tiết kiệm điện người sử dụng có thể tắt bớt 1 hoặc 2 thanh nhiệt bằng cách xoay núm vặn của từng thanh nhiệt về vị trí 0 độ C

Để giữ nước phở trong nồi ở một nhiệt độ nhất định theo yêu cầu của người sử dụng, có thể đặt nhiệt độ theo các vạch chia trên núm điều chỉnh. Ví dụ nếu muốn nước trong nồi phở giữ ở mức 90 độ C thì xoay núm đến vị trí 90 độ C, khi đó thanh nhiệt sẽ đun nóng nước trong nồi đến nhiệt độ 90 độ C. Khi nhiệt độ đạt 90 độ C thì cảm biến nhiệt sẽ ngắt nguồn điện của thanh nhiệt và khi đó thanh nhiệt sẽ không làm việc. Khi nhiệt độ nước trong nồi giảm đi còn khoảng 85 độ C thì cảm biến nhiệt độ sẽ tự động cấp nguồn điện cho thanh nhiệt để đun nóng nước trong nồi đến nhiệt độ 90 độ C. Khi đạt đến nhiệt độ 90 độ C thì cảm biến nhiệt độ lại ngắt nguồn điện cung cấp cho thanh nhiệt, quá trình giữ nhiệt được thực hiện lặp đi lặp lại như vậy.

  1. Mội số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở
  • Không được đóng cầu dao điện cấp nguồn cho nồi khi trong nồi không có nước, điều này có thể làm hỏng các thanh nhiệt.
  • Phải ngắt nguồn điện khi tiến hành vệ sinh nồi, không được để nước bắn vào các bộ điều chỉnh của thanh nhiệt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.