Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với canh nấm hồng ngọc nấu sườn non

Nấm hồng ngọc là một loại nấm sạch, mới xuất hiện trên thị trường cách đây không lâu. Hiện có bán ở các cửa hàng VGFood, siêu thị Big C, giá khoảng 11.000 đồng/100g. Những món canh làm từ nấm này rất ngon và bổ dưỡng, một trong số đó mà Bếp 36 muốn chia sẻ với các bạn ngay sau đây là món canh nấm hồng ngọc nấu sườn. Khi sơ chế, bạn không nên xé nấm trước khi rửa vì sẽ làm mất dưỡng chất có trong nấm. Bạn cũng nên dùng nồi nấu phở để sườn được mềm và nước canh ngọt hơn nhé.

download (2)Nguyên Liệu:
– 200g nấm hồng ngọc
– 200g khoai tây bi
– 300g sườn non
– 2 nhánh rau mùi
– 2 nhánh hành lá
– 1,2 lít nước
– 2 thìa cà-phê hạt nêm
– 1 thìa cà-phê đường
– 1/2 thìa cà-phê muối
– 1/4 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện:
– Sườn non xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 2-3cm.
– Nấm hồng ngọc thái bỏ chân nấm, rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn xé đôi, xé ba tùy thích.
– Khoai tây bi ngâm vào nước cho mềm vỏ rồi cạo sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Rau mùi và hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Cho sườn và nước vào noi nau pho, bật bếp lên. nước sôi vặn lửa nhỏ, hớt bọt cho nước dùng trong. Trút lhoai tây vào ninh thêm một lúc nữa, nêm muối, đường và hạt nêm.
Khoai tây chín mềm, cho tiếp nấm hồng ngọc vào, đun sôi lại, tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi lên trên.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.