Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món canh bí ngòi thịt bò đậu hủ

Canh bí ngòi thịt bò đậu hủ là một món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị mát của bí ngòi và đậu hủ cho bạn một món canh hấp dẫn. Cùng học cách làm món ăn này trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh bí ngòi thịt bò đậu hủ:

– 400 g thịt bò
– 2-3 bìa đậu
– 1 quả bí ngòi
– 1 củ hành tây
– Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm, hành lá.

Cách nấu món canh bí ngòi thịt bò đậu hủ như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem đậu phụ mua về rửa qua nước để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để ráo nước, rồi cho lên bàn mát cắt miếng như hình bao diêm. Sau đó, bạn đem bí ngòi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm. Hành tây rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt lát mỏng. Sau đó, ướp thịt bò với tỏi băm nhỏ, đậu tương, dầu hào, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành trộn gia vị cùng với bột ớt, hành tây băm nhỏ.

Bước 4: Bạn sắp xếp đậu hũ, bí xanh, hành tây vào nồi nấu phở, sau đó đặt thịt bò lên trên, đổ nước vào xâm xấp nồi và nấu chín. Sau đó, bạn thêm gia vị vừa trộn ở bước 3 vào nồi, nêm lại cho vừa ăn.

Canh bí ngòi thịt bò đậu phụ

          Canh bí ngòi thịt bò đậu phụ

Như vậy là món canh bí ngòi thịt bò đậu phụ của chúng ta hoàn thành rồi. Sau 5 phút, canh chín, bạn múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh bí ngòi thịt bò đậu phụ mà mình vừa chia sẻ nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.