may nen khi truc vit

may nen khi truc vit airman

may thao vo

cau nang 2 tru

sung xiet bu long

Sản phẩm nổi bật:
Nồi hầm xương | Tủ nấu cơm công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Tủ cơm công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món canh khổ qua chay bằng nồi nấu phở

Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhẹ, không quá đắng, ăn mùa hè như một món ăn cơm vừa tạo cảm giác lạ miệng, lại còn mang đến sự phong phú cho thực đơn gia đình vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà. Bếp 36 hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món ăn này bằng chiếc nồi nấu phở nhé. Rất nhanh, không tốn nhiều thời gian, và chắc chắn sẽ là món ăn ngon dành cho cả nhà đấy nhé.

Canh khổ qua chay
Canh khổ qua chay

Nguyên liệu:
– Khổ qua – 1 – 2 trái
– Đậu phụ trắng – 200g
– Cà rốt – 1 khúc
– Nấm mèo – 2-3 tai
– Hành boa-rô (tỏi tây) – 1 khúc
– Bún tàu – 20g
– Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay.
Thực hiện:
– Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa-rô băm nhỏ.
– Đậu phụ lau cho khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.
– Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.
– Cho tất cả cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa-rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.
– Khổ qua rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra. Dồn phần đậu phụ vào, dùng tay ém chặt.
– Làm nóng nồi phở điện với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Nồi nấu phở, Xưởng sản xuất noi nau pho.